Tin tức

Kinh nghiệm chuyển nhà hay bạn nên biết

Bạn đang muốn chuyển nhà hay sắp sửa chuyển nhà và cần thêm chút ít kinh nghiệm chia sẻ cũng như những thông tin, lưu lý cần biết cho việc chuyển nhà được thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn và hạn chế sai sót nhất. Không còn phải lo lắng về điều đó nếu bạn đã đọc qua bài viết này của mình để có thể nắm được toàn bộ hướng dẫn cũng như kinh nghiệm chuyển nhà đúc kết của rất nhiều người.

1. Một số lưu ý quan trọng khi chuẩn bị chuyển nhà 

Trước khi chuẩn bị để chuyển nhà, tốt nhất bạn hãy lên cho mình một danh sách kế hoạch cụ thể và dọn dẹp sắp xếp dần đồ đạc, tài sản phân chia thành nhiều danh mục khác nhau để dễ dàng kiểm soát, quản lý và ưu tiên:

 • Xem xét những đồ đạc cần giữ lại hoặc bỏ đi.
 • Bạn hãy nhìn qua một vòng căn nhà đang ở và xem từng khu như phòng cá nhân, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm… để có thể lên danh sách và phân loại những đồ vật, thiết bị nào chuyển chung hoặc chuyển riêng.
 • Với những đồ đã cũ và không còn giá trị, tốt nhất nên để lại và hãy mua mới chúng khi chuyển đến nhà mới.
 • Sau khi đã có danh sách đồ đạc cần mang đi thì hãy thanh lý những đồ vật không cần thiết nữa nếu có thể, bạn sẽ có một ít chi phí để mua đồ mới về sau.

2. Các việc cần làm để chuyển nhà được thuận tiện, nhanh chóng

2.1. Lên sẵn một kế hoạch cụ thể cho mọi việc

Lập sẵn một kế hoạch là việc giúp bạn có thể hình dung được bao quát cũng như chi tiết mọi việc cần làm khi chuyển nhà. Đây cũng là cách giúp bạn hoàn thành theo từng mục tiêu đã định sẵn theo logic một cách khoa học .

Bên cạnh đó cũng nên phân công công việc hàng ngày. Ví dụ ngày 1 là dọn và đóng gói sách, ngày 2 dọn tủ quần áo, ngày 3 là dọn nhà bếp. Như vậy, kế hoạch dọn nhà trọ sẽ đúng như dự định.

2.2. Sắp xếp phân chia đồ đạc thành từng nhóm

Ngoài việc tranh thủ dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ bạn cũng cần phải phân chia lại các nhóm đồ ra và để thành từng nhóm riêng biệt rồi đóng gói lại.

Ví dụ đồ nào thực sự quan trọng để riêng ra hoặc loại bỏ bớt các thứ ít dùng, không còn dùng nữa. Có thể là vứt bỏ hay chuyển về nhà ở quê những thứ hiếm sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất thời gian dọn nhiều lần. Hơn nữa còn giúp không gian sống thêm phần rộng rãi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng các tủ, các thùng để cất và giữ đồ khi vận chuyển nhà được gọn gàng và tiện hơn.

2.3. Ưu tiên các món đồ có thể dọn đi trước

Với những món đồ nào nhẹ, gọn mà nơi ở mới đã có thể đến ở rồi thì bạn nên chuyển một số đồ vật quan trọng hoặc gọn nhẹ và đi bằng xe máy được thì hãy đưa qua trước, nhằm tránh rắc rối hoặc phát sinh khi cần để sinh hoạt nơi ở mới.

2.4. Đóng gói đồ dùng bằng các vật liệu hỗ trợ

Hãy có cách chuyển nhà thật thông minh nhất là khi đóng gói đồ dùng chuyển nhà. Hãy kiếm các thùng carton ở những tiệm ve chai hoặc các túi ni lông để sắp xếp dần đồ đạc vào. Bởi những món đồ này cũng khá tiện lợi, dễ thay thế và để dành sử dụng cho những dịp khác.

Lưu ý : Bạn nên ghi chú nhãn tên đồ dùng bên trong ở phía bên ngoài thùng, giấy để nếu có cần lấy hay quản lý đồ đạc của mình thì cũng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

2.5. Thuê xe tải chuyên thuê hợp lý

Để có thể chuyển nhà vừa an toàn vừa đảm bảo nhất có lẽ phương án thuê xe tải chuyển đồ được khá nhiều người lựa chọn. Thực tế, việc dùng xe tải để chuyên chở là tốt nhất bởi nó vừa giúp đảm bảo đồ dùng nguyên vẹn, vừa không phải mất nhiều thời gian của bạn khi phải chở nhiều chuyến.

Tùy trường hợp và cũng tùy theo số lượng đồ trong nhà trọ mà thuê xe tải có trọng tải phù hợp với nhất cho mình.

2.6. Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói 

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là giải pháp hoàn hảo nhất cho trong mọi giải pháp lựa chọng bởi vì dù bạn đang ở trọ, hay nhà trọ, chung cư thì dịch vụ hỗ trợ này sẽ đáp ứng được mọi khả năng hay thời gian cho việc sắp xếp chuyển dọn, hoặc nhân lực hạn chế để khiêng vác các đồ đạc nặng nề – Điều mà bạn khó có thể có được.

Hầu hết hiện nay các công ty cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà cửa trọn gói sẽ cung cấp đầy đủ vật tư hỗ trợ cho bạn có thể tự sắp xếp trước các đồ nếu cần thiết, còn lại họ sẽ đến nhà và làm toàn bộ các công đoạn sau đó.

3. Ưu & nhược điểm của việc tự chuyển nhà

Việc tự chuyển nhà cũng có nhiều ích lợi nhưng cũng có nhiều mặt trái chiều mà bạn cũng nên cân nhắc tới. Sau đây là những phân tích về ưu điểm và nhược điểm của việc chuyển nhà mà bạn cũng nên lưu ý khi quyết định

3.1. Ưu điểm

 • Giúp bạn tự chủ động được trong mọi việc sắp xếp đồ đạc, đóng gói và quản lý rủi ro của mình qua đó sẽ dễ dàng hơn trong việc bố trí đồ khi về nhà mới.
 • Cũng mất chút chi phí việc mua các đồ hỗ trợ chuyển đồ như thùng giấy, bao bì ni lông hay xăng cộ phương tiện của mình nhưng khá ít so với thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói
 • Tự sắp xếp và chủ động toàn phần về thời gian chuyển nhà, có thể tranh thủ thời gian rảnh để chuyển nhà buổi tối hay sáng sớm, ngày nghỉ cuối tuần…

3.2. Nhược điểm

 • Sẽ làm tốn thời gian và công sức của bạn rất nhiều cho việc chuyển nhà và đương nhiên rằng vẫn chưa chắc đảm bảo bằng thuê dịch vụ.
 • Việc chuyển nhà thì chẳng có ai là thực sự có đầy đủ kinh nghiệm bởi vì có mấy ai mà chuyển nhà liên tục để đúc kết ra những kinh nghiệm thiếu sót từ lần trước. Bởi thế nên sai sót hay mất lạc đồ là chuyển rất dễ xảy ra.
 • Lúc dọn đồ chuyển nhà thì việc đóng gói không đúng dẫn đến tình trạng vận chuyển khó khăn, xe chuyển nhà nhiều lần, đồ đạc hư hỏng.
 • Các Khoản chi phí để mua thùng đóng gói đồ đạc, tự bỏ chi phí vận chuyển bằng xe máy hay tự thuê xe chuyển nhà là xem ba gác (3 gác)… tuy không nhiều nhưng lặt vặt dồn lại cũng đủ bạn nhức đầu.
 • Sẽ không phù hợp nếu bạn chuyển nhà đường dài, chuyển nhà ngoại tỉnh hay các hành trình chuyển nhà từ Hà Nội vào Sài Gòn…

4. Lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà

Có nhiều người vẫn thường suy nghĩ rằng sử dụng dịch vụ chuyển nhà sẽ không mang lại lợi ích và thiết thực thậm chí thiếu an toàn. Nhưng thực chất bạn hãy tự suy nghĩ công việc chuyển nhà nếu như bạn tự làm phải mất ít nhất từ 5 ngày đến hơn 1 tuần thậm chí còn nhiều hơn nữa

Nhưng nếu bạn thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gọn thì mọi thứ được giải quyết nhanh gọn chỉ trong mấy tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho hay đồ đạc nhà họ quá nhiều và còn các đồ vật nặng, to lớn khó bê vác. Bởi thế, họ chẳng biết bắt đầu công việc này từ đâu và như thế nào. Đó là chưa kể họ cũng không có đủ các dụng cụ hỗ trợ. Vì thế, chỉ hình dung thôi mà đã thấy công việc này khó khăn.

Bên cạnh đó, việc rủi ro trong tự vận chuyển đồ đạc rất mất an toàn dễ xảy ra tại nạn bởi thiếu sự hiểu biết và kinh nghiệm dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”, đồ thì hư, tiền thì mất mà lại còn tốn thời gian nữa.

Để bạn nên cân nhắc đến chuyện thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói còn có ưu điểm sau:

 • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, thảnh thơi hơn trong cuộc sống.
 • Tiết kiệm chi phí cho việc vận chuyển tối đa hơn rất nhiều.
 • Chuyển nhà nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.
 • Đảm bảo an toàn cho đồ dùng, trang thiết bị và nếu có sự cố rủi ro sẽ được bồi hoàn theo hợp đồng.

5. Đề phòng, Cảnh giác với các dịch vụ chuyển đồ giá rẻ, không uy tín

Hiện nay, các dịch vụ chuyển đồ có rất nhiều nhưng xen lẫn trong đó cũng có vài công ty uy tín, chuyên nghiệp nhưng cũng không ít trong số đó là các dịch vụ hoạt động theo kiểu tự phát, thời vụ.

Có những hội nhóm, nhân lực chính là những bác xe ôm, lao động tự do. Bởi vậy khi nào có khách thuê thì họ tập hợp nhau lại làm còn thời gian còn lại làm việc tự do. Thiếu tính pháp lý, thiếu tổ chức và chuyên nghiệp nên khi gặp nhưng đơn vị này khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề:

 • Nhân viên dịch vụ làm việc yếu kém, tác phong thiếu chuyên nghiệp… dễ làm hư hỏng thất lạc đồ đạc.
 • Thái độ làm việc của sẽ khiến bạn không hài lòng, dịch vụ chăm sóc và tư vấn cho khách hàng kém.
 • Phát sinh thêm nhiều chi phí so với mức phí báo ban đầu.
 • Xảy ra một số rủi ro trong quá trình chuyển nhà khiến bạn lo lắng.
 • Không có hợp đồng, kê khai rõ ràng nên khi xảy ra sự cố việc đền bù, chịu trách nhiệm từ công ty vận chuyển trở nên khó khăn.

6. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Taxi tải Thành Hưng

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong có rất nhiều kinh nghiệm chuyển nhà, hiện công ty taxi tải Thành Hưng hoạt động trải đều trên khắp các địa bàn TP Hồ Chí Minh. Vì thế, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, Thành Hưng luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và hoạt động với các tiêu chí :

 • Nhân lực đông đảo, được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp mang lại thiện cảm và sự hài lòng cho khách hàng.
 • Cơ sở vật chất luôn được tu sửa, bổ sung đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Trong đó số lượng xe tải lớn với đầy đủ trọng tải, hoạt động tốt.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi yêu cầu từ khách hàng.
 • Luôn tiếp thu công nghệ mới, lắng nghe khách hàng, nâng cấp dịch vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng.
 • Có mức giá hợp lý và nhiều ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển nhà mà Thành Hưng chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển nhà, văn phòng hay kho bãi thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!